Tin tức - bài viết

Vì sao nên cẩn thận với 3 loại thực phẩm giảm cân này?

Để giảm cân cần tăng cường ăn các loại rau củ quả, tuy nhiên, không phải loại rau củ quả nào cũng có thể tốt cho việc giảm cân. Việc lựa chọn cà chua, rau bina và khoai lang vào thực đơn giảm cân cần hết sức thận trọng vì những lý do sau đây. Khoai lang Loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn các chất bổ dưỡng cho cơ thể như beta-carotene, kali, vitamin B3, vitamin B2, chất xơ, vitamin A, B5, B6. Đồng thời không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp và ít calo hơn khoai tây trắng. Tuy nhiên khoai lang lại chứa hàm lượng carbohydrate cao làm tăng lượng calo trong cơ thể và lượng calo nạp vào sẽ càng tăng thêm nếu bạn dùng khoai lang chiên cho khẩu phần ăn kiêng của mình. Cà chua Cà chua giàu vitamin C, biotin, molybdenum và vitamin K, kali, mangan, chất xơ, beta-carotene, vitamin B3, B9, B6, vitamin E và phốt pho. Tuy nhiên, cà chua là thực vật họ cà, nên có hợp chất chứa solanin, có độc và có thể gây viêm. Đời sống - Vì sao nên cẩn thận với 3 loại thực phẩm giảm cân này? Cà chua có hợp chất chứa solanin, có độc và có thể gây viêm (Ảnh minh họa). Rau bina Đây là loại rau nổi tiếng với hàm lượng giàu chất sắt, vitamin K, vitamin A, vitamin C, canxi và folic acid. Tuy nhiên cũng giống như khoai lang, rau bina có chứa cả chất oxalate hoặc oxalic acid, can thiệp vào việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Việc nấu rau chín có thể làm giảm lượng oxalic xuống. Trong khi đó chất oxalate lại là tác nhân gây ra bệnh sỏi thận. Ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh cùng với vóc dáng đẹp, vậy nên việc lựa chọn thực phẩm vào chế độ ăn kiêng của mình là vô cùng quan trọng và cần cực kỳ cẩn thận. Những loại rau củ quả trên về bản chất là rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cần cân đối liều lượng dùng để có thể đảm bảo cho những thực phẩm này vừa phát huy tốt công dụng, vừa giảm thiểu những tác hại khác để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống

Để giảm cân cần tăng cường ăn các loại rau củ quả, tuy nhiên, không phải loại rau củ quả nào cũng có thể tốt cho việc giảm cân. Việc lựa chọn cà chua, rau bina và khoai lang vào thực đơn giảm cân cần hết sức thận trọng vì những lý do sau đây.

Khoai lang

Loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn các chất bổ dưỡng cho cơ thể như beta-carotene, kali, vitamin B3, vitamin  B2, chất xơ, vitamin A, B5, B6. Đồng thời không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp và ít calo hơn khoai tây trắng.

Tuy nhiên khoai lang lại chứa hàm lượng carbohydrate cao làm tăng lượng calo trong cơ thể và lượng calo nạp vào sẽ càng tăng thêm nếu bạn dùng khoai lang chiên cho khẩu phần ăn kiêng của mình.

Cà chua

Cà chua giàu vitamin C, biotin, molybdenum và vitamin K, kali, mangan, chất xơ, beta-carotene, vitamin B3, B9, B6, vitamin E và phốt pho. Tuy nhiên, cà chua là thực vật họ cà, nên có hợp chất chứa solanin, có độc và có thể gây viêm.

Để giảm cân cần tăng cường ăn các loại rau củ quả, tuy nhiên, không phải loại rau củ quả nào cũng có thể tốt cho việc giảm cân. Việc lựa chọn cà chua, rau bina và khoai lang vào thực đơn giảm cân cần hết sức thận trọng vì những lý do sau đây.  Khoai lang  Loại thực phẩm này chứa một hàm lượng lớn các chất bổ dưỡng cho cơ thể như beta-carotene, kali, vitamin B3, vitamin  B2, chất xơ, vitamin A, B5, B6. Đồng thời không chứa chất béo, hàm lượng natri thấp và ít calo hơn khoai tây trắng.  Tuy nhiên khoai lang lại chứa hàm lượng carbohydrate cao làm tăng lượng calo trong cơ thể và lượng calo nạp vào sẽ càng tăng thêm nếu bạn dùng khoai lang chiên cho khẩu phần ăn kiêng của mình.  Cà chua  Cà chua giàu vitamin C, biotin, molybdenum và vitamin K, kali, mangan, chất xơ, beta-carotene, vitamin B3, B9, B6, vitamin E và phốt pho. Tuy nhiên, cà chua là thực vật họ cà, nên có hợp chất chứa solanin, có độc và có thể gây viêm.  Đời sống - Vì sao nên cẩn thận với 3 loại thực phẩm giảm cân này? Cà chua có hợp chất chứa solanin, có độc và có thể gây viêm (Ảnh minh họa). Rau bina  Đây là loại rau nổi tiếng với hàm lượng giàu chất sắt, vitamin K, vitamin A, vitamin C, canxi và folic acid.  Tuy nhiên cũng giống như khoai lang, rau bina có chứa cả chất oxalate hoặc oxalic acid, can thiệp vào việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Việc nấu rau chín có thể làm giảm lượng oxalic xuống. Trong khi đó chất oxalate lại là tác nhân gây ra bệnh sỏi thận.  Ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh cùng với vóc dáng đẹp, vậy nên việc lựa chọn thực phẩm vào chế độ ăn kiêng của mình là vô cùng quan trọng và cần cực kỳ cẩn thận. Những loại rau củ quả trên về bản chất là rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cần cân đối liều lượng dùng để có thể đảm bảo cho những thực phẩm này vừa phát huy tốt công dụng, vừa giảm thiểu những tác hại khác để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống

Rau bina

Đây là loại rau nổi tiếng với hàm lượng giàu chất sắt, vitamin K, vitamin A, vitamin C, canxi và folic acid.

Tuy nhiên cũng giống như khoai lang, rau bina có chứa cả chất oxalate hoặc oxalic acid, can thiệp vào việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Việc nấu rau chín có thể làm giảm lượng oxalic xuống. Trong khi đó chất oxalate lại là tác nhân gây ra bệnh sỏi thận.

Ai cũng muốn có một cơ thể khỏe mạnh cùng với vóc dáng đẹp, vậy nên việc lựa chọn thực phẩm vào chế độ ăn kiêng của mình là vô cùng quan trọng và cần cực kỳ cẩn thận. Những loại rau củ quả trên về bản chất là rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta cần cân đối liều lượng dùng để có thể đảm bảo cho những thực phẩm này vừa phát huy tốt công dụng, vừa giảm thiểu những tác hại khác để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống